Skip to content

บริการของเรา

ขอบพระคุณท่านที่เข้าเยี่ยมชมเวปไชต์ของเรา Advance Forward เป็นเพียงบริษัทเล็กๆ แต่สามารถให้บริการครบวงจร แก่ลูกค้าทุกระดับ ตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มีทั้งงานซ่อมปั๊มลม มีปั๊มลมให้เช่า รับซื้อปั๊มมือสอง ให้คำปรึกษา ดูหน้างานฟรี ด้วยทีมช่างประสบการณ์สูง ทั้งใกล้-ไกล เรามีลูกค้าเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ ครอบคลุมถึงประเทศเพื่นบ้าน เรามีระบบบริหารแบบง่ายๆ ไม่มีขบวนการที่ยุ่งยาก เชิญท่านลูกค้า ดูเวปไชต์ซึ่งเรารวมงานบริการ คร่าวๆมาไว้ดังนี้ครับ

ให้เช่าปั๊มลม
ขายปั๊มลมมือสอง
รับเทิร์นปั๊มลม
บริการเซอร์วิสปั๊มลม
ให้ยืมปั๊มลม
รับซ่อมปั๊มลมทุกชนิด
รับปั๊มลมทุกชนิด
รับติดตั้งปั๊มลม เดินท่อลม
รับซ่อมคอนโทรลปั๊มลม ไวร์ริ่ง
จัดหาอะไหล่ปั๊มลม

ให้เช่าปั๊มลม (Air compressor for rent)

ให้เช่าปั๊มลมลูกสูบ ทุกขนาด

ปั๊มลมลูกสูบ ใช้ง่าย เคลื่อนย้ายง่าย เหมาะกับงานระยะสั้น 1-15 วัน เช่น งานก่อสร้าง งานชั่วคราวระหว่างซ่อม งานทดสอบรั่ว ฯลฯ มีทั้งไฟบ้าน 220 โวลท์และไฟโรงงาน 380 โวลท์ มีถังลมในตัวไม่ต้องหาอะไรเพิ่ม เรามีบริการให้ เช่าปั๊มลม ทุกขนาด ตั้งแต่ 1 แรงม้า จนถึง 15 แรงม้า ถังลม 60 ลิตร ถึง 500 ลิตร แรงดัน 7-12 บาร์ มีบริการแบบวันเดียว รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

ให้เช่าปั๊มลมสกรู 10 – 150 แรงม้า (screw air compressor for rent)

ปั๊มลมสกรู เหมาะกับงานระยะกลาง-ยาว เนื่องจากมีขนาดใหญ่ติดตั้งยาก การเช่าปั๊มลมสกรู ระยะสั้นอาจไม่คุ้มค่าติดตั้ง งานที่เหมาะกับปั๊มสกรู เช่น งานชั่วคราวระหว่างซ่อม งานเพิ่มลมเพื่อการผลิตตามฤดูกาล งานเช่าสำรองเพื่อเพิ่มเสถียรภาพของระบบลม ฯลฯ ซึ่งเป็นงานชั่วคราว จึงไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ เป็นการลงทุนที่สูงเกินไป การเช่าจึงเป็นทางออกที่ดี ทั้งยังตัดภาระการซ่อมบำรุงได้อีกด้วย เรามีบริการทุกขนาด ตั้งแต่ 10 แรงม้า จนถึง 150 แรงม้า แรงดัน 7-10 บาร์ มีบริการแบบวันเดียว รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เรามีปั๊มหลายรุ่น หลายยี่ห้อ เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

ให้เช่าปั๊มลมแรงดันสูง high pressure air compressor for rent

ปั๊มลมแรงดันสูง ใช้มากในอุตสาหกรรมเป่าขวด ซึ่งจะมีงานชุกในหน้าร้อน เพราะมีความต้องการขวดบรรจุมาก ปั๊มลมจึงทำงานหนักมาก ประกอบกับอากาศร้อน เครื่องปั๊มลมจึงชำรุดง่ายในฤดูกาลนี้ เรามีให้ เช่าปั๊มแรงดันสูง 30 – 40 bar หลายขนาด ตั้งแต่ 10 แรงม้า จนถึง 80 แรงม้า มีทั้งระบายความร้อนด้วยน้ำและระบายด้วยลม มีบริการแบบวันเดียว เช่น งานทดสอบท่อดับเพลิง งานหารั่ว และงานสำรองปั๊มรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

ให้เช่าปั๊มลมสกรู ออยฟรี oil-free screw air compressor for rent

ปั๊มลมสกรูออยฟรี คือปั๊มลมที่ไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่นในห้องอัดลม ลมที่ได้จึงไม่มีไอน้ำมันเจือปน ปั๊มลมชนิดนี้มีราคาสูงกว่าแบบใช้น้ำมัน 3-5 เท่า จึงมีใช้กันน้อยมาก แต่ก็มีความจำเป็นในบางอุตสาหกรรม ดังนั้นการเช่าปั๊มออยฟรีจึงหาเครื่องได้ค่อนข้างยาก เราเองก็มีไม่กี่เครื่อง และหมุนเวียนให้เช่าอยู่เสมอ บางครั้งก็ต้องถามเช่าจากเพื่อนๆในวงการอีกต่อหนึ่ง ปกติมีบริการให้เช่าสำรองรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

ให้เช่าปั๊มลมชนิดอื่นๆ

ยังมีปั๊มลมชนิดแปลกๆที่ไม่ได้มีใช้ทั่วไป เช่น ปั๊มเทอร์โบ ปั๊มกันระเบิด ปั๊มเครื่องยนต์ ฯลฯ ปั๊มเหล่านี้เรามีในสต็อกไม่กี่ขนาด แต่เนื่องจากเรามีเพื่อนๆในวงการมาก จึงสามารถจัดหาได้ตามความต้องการของผู้ใช้ เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

ให้เช่าปั๊มลมสกรู พร้อมถัง all-in-one screw air compressor for rent

ปั๊มลมสกรูพร้อมถัง บางรุ่นมีแอร์ดรายเออร์ในตัว ข้อดีของปั๊มลมประเภทนี้คือ ประหยัดพื้นที่ เคลื่อนย้ายง่าย ไม่ต้องติดตั้ง เหมาะใช้ในที่จำกัด เช่น ข้างๆเครื่อง CNC ฯลฯ เราเองก็มีขนาด 3-20 แรง 8 บาร์ เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

ให้เช่าถังลม และอุปกรณ์ลม Air tank for rent

เรามีถังลมให้เช่า หลายขนาด 500-1500 ลิตร มีทั้งแรงดันสูง 30-40 บาร์ และแรงดันปกติ 10 บาร์ และยังมีอุปกรณ์อื่นๆ เช่น กรองลม (air line filter) มีความละเอียดต่างๆ กรองฝุ่น กรองน้ำ กรองน้ำมัน กรองกลิ่น ฯลฯ เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

ให้เช่า เครื่องทำลมแห้ง air dryer for rent

เรามีเครื่องทำลมแห้ง หรือแอร์ดรายเออร์ให้เช่า หลายขนาด 10-150 แรง มีทั้งแรงดันสูง 30-40 บาร์ และแรงดันปกติ 10 บาร์ ใช้เพื่อกำจัดน้ำออกจากระบบท่อลม เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

รับซ่อมปั้มลม (Air compressor repair service)

รับซ่อมปั้มลมลูกสูบ (piston air compressor)

ปั๊มลูกสูบ ทุกยี่ห้อใช้หลักการเดียวกัน ไม่ซับซ้อน ซ่อมง่าย แต่มีรายละเอียดที่ต้องระวังหลายๆอย่าง เช่น ระยะแก็ปปากแหวน การเรียงแหวน การตั้งลูกปืนข้อเหวี่ยง การดูแก็ปชาร์ป การทำรีลีฟโบลว์ดาวน์ การเรียงก้านสูบ  การใช้ความหนาประเก็น การทากาวประเก็น การใช้น้ำมัน การตั้งสายพาน การตั้งศูนย์ ฯลฯ ทุกอย่างที่ว่ามาต้องถูกต้อง มิฉะนั้นจะเกิดปัญหาในระยะยาว คือปกติหลังจากโอเวอร์ฮอล ปั๊มลมต้องใช้งานได้อีก 5 ปีเป็นอย่างน้อย หากช่างซ่อมมองข้ามหรือไม่รู้รายละเอียดเหล่านี้ ปั๊มลมอาจใช้งานได้เพียง 1-2 ปีเท่านั้น

รับซ่อมปั๊มลมแรงดันสูง (high pressure air compressor)

ปั๊มแรงดันสูง ยิ่งต้องใส่ใจมากขึ้น ทั้งระบบระบายความร้อน ระบบหล่อลี่น ระบบคอนโทรล เนื่องจากปั๊มแรงดันสูง จะมีความร้อนสูงกว่าปั๊มธรรมดามาก หัวปั๊มทำงานหนักกว่ามาก น้ำมันหล่อลื่นมักระเหยไปกับลมและถูกเผาไหม้ กลายเป็นคาร์บอนแข็งในท่อระบายความร้อน เราเจอบ่อยๆ ที่ช่างซ่อมแก้ไม่ตก วนเข้าแก้ไขจนขาดทุนและทิ้งงานในที่สุด ประสบการณ์เราผ่านมาหมดแล้วทุกยี่ห้อ เช่น puma fusheng iwata hitachi shangair hengda fenpai dyna ingersoll-rand boge champion atlas copco ฯลฯ ยืนยันว่าซ่อมได้หมดไม่มีปัญหาครับ

รับซ่อมปั้มลมสกรู (screw air compressor)

ปั๊มลมกสรู หัวปั๊มแบ่งเป็นชนิด สกรูคู่ และ สกรูเดี่ยว นอกนั้นระบบอื่นๆทำงานเหมือนกัน แต่มีวิธีการต่างกัน มีรายละอียดหลายอย่างที่ต้องระวัง เช่น ระบบควบคุมแรงดันลม ระบบควบคุมอุณหภูมิ ระบบไฟฟ้า ระบบนิวเมตริก ฯลฯ การซ่อมปั๊มลมสกรู จึงควรทะทุกๆระบบ ไม่ใช่แค่เปลี่ยนลูกปืน หากช่างซ่อมมองข้ามหรือไม่รู้รายละเอียดเหล่านี้ ลูกปืนที่ใส่เข้าไปก็จะอายุสั้น ปั๊มลมอาจใช้งานได้เพียง 1-2 ปีเท่านั้น ประสบการณ์เราผ่านมาหมดแล้วทุกยี่ห้อ เช่น atlas copco, kobelco, hitachi, ingersoll rand, quincy, rotorcomp, compair, sullair, elgi, airman, mitsui seiki, hanshin, coaire, mark, boge ฯลฯ ยืนยันว่าซ่อมได้หมดไม่มีปัญหาครับ

รับซ่อมปั๊มลมโรตารี่เวน (rotary vane air compressor)

ปั๊มลมโรตารีเวน ปั๊มเวน เป็นของแสลงชนิดหนึ่งของช่างทั่วไป ซ่อมยาก กินยาก หาอะไหล่ยาก ในไทยมีไม่กี่ยี่ห้อ เช่น mattei, hydrovane, nali ฯลฯ เนื่องจากการออกแบบไม่เหมือนปั๊มลมสกรู ทั้งระบบ load/unload ลม ระบบหมุนเวียน-ดูดกลับน้ำมัน การตั้งแก็ปโรเตอร์ ระบบคอนโทรล ฯลฯ แต่มีข้อดีหลายอย่างเหนือปั๊มสกรู จึงยังมีลูกค้าใช้หลายราย ที่ผ่านมาเรารับซ่อมหมดไม่มีปัญหา ผ่านมือเราหลายๆสิบงานแล้วครับ

รับซ่อมปั้มลมสครอล (scroll air compressor)

ปั๊มลมสครอล scroll air compressor มีทั้งชนิด ออยฟลัด และออยฟรี (oil flood & oil free) มีใช้ไม่มากในบ้านเรา จึงมีเพียงไม่กี่ที่ที่สามารถซ่อมได้ หัวปั๊มมักเป็นปั๊มขนาดเล็ก ในประเภทออยฟรี ไม่นิยมซ่อม มักเปลี่ยนหัวใหม่ แต่ก็มีราคาแพงมาก แต่เราเองก็มีแหล่งจำหน่ายหัวปั๊มสครอล ราคาถูก มีทุกยี่ห้อ ผ่านมือเรามานับสิบงาน ไม่มีปัญหาครับ ปั้มสครอลมีหลายยี่ห้อ เช่น atlas copco, iwata, powerex, ganey, rotorcomp, elang, kaishan ฯลฯ จัดมาเลยครับ

รับซ่อมปั๊มลมเครื่องยนต์ (portable diesel engine air compressor)

ปั๊มลมเคลื่อนที่ ปั๊มลมเครื่องยนต์ เป็นงานหนึ่งที่ค่อนข้างหิน ช่างซ่อมต้องรู้ทั้งเครื่องยนต์ ปั๊มลม และระบบคอนโทรล ไม่หมูเหมือนปั๊มไฟฟ้า หลายๆอาการ ก้ำกึ่ง ว่าเป็นที่เครื่อง หรือที่อื่น อะไหล่ก็หายาก ไม่เหมือนของเครื่องยนต์ทั่วไป ปั๊มลมเคลื่อนที่มีหลายยี่ห้อ เช่น airman, denyo, atlas copco, ingersoll ran, dooshan ฯลฯ ถ้าไม่โปรจริง จบยากครับ แต่ผ่านมือเราหลายๆสิบงานแล้ว จบหมดครับ

รับซ่อมปั้มลมออยฟรี (oil free air compressor)

ปั๊มลมออยฟรี (oil free air compressor) หัวปั๊มมีหลายชนิด เช่น หัวปั๊มลูกสูบ หัวปั๊มสครอล หัวปั๊มสกรูแบบแห้ง หัวปั๊มสกรูแบบน้ำ บ้านเรามักเปลี่ยนหัวใหม่ แต่ก็มีราคาแพงมาก แต่เราจะวิเคราะห์ก่อน มีทั้งซ่อมเองได้ ส่งเข้าโรงงาน re-build หรือสั่งหัวใหม่ ไม่ว่ายี่ห้อใหนก็ซ่อมได้ เช่น atlas copco, hitachi, kobelco, iwata, powerex, ganey, rotorcomp, elang, kaishan ฯลฯ จัดมาเลยครับ

รับซ่อมเครื่องทำลมแห้ง (air dryer)

เครื่องทำลมแห้งมี 2 ระบบใหญ่ๆ คือ แบบใช้สารดูดความชื้น และแบบใช้สารทำความเย็น แบบใช้สารดูดความชื้นมีใช้น้อย ราคาแพง หาคนซ่อมยาก แบบใช้สารทำความเย็น หน้าตาคล้ายแอร์เคลื่อนที่ ลูกค้าบางคนจึงจ้างช่างแอร์ซ่อม แต่หลักการทำงานมันไม่เหมือนแอร์บ้าน ช่างแอร์ส่วนใหญ่จึงแก้ไม่ตก จบงานยาก แต่ผ่านมือเราจบหมดครับ น้อยเคสที่ไม่คุ้มซ่อม เราก็แนะนำให้ใช้มือสอง หรือของใหม่ไปเลย

รับเซอร์วิสปั๊มลม (Air compressor maintenance service)

ปั๊มลมบางชนิดจำเป็นต้องดูแลรักษา เป็นระยะๆ เช่น ทุกๆ 2,500 ชั่วโมง ทุกๆ 4,000 ชั่วโมง ทุกๆ 6 เดือน ฯลฯ เนื่องจากอะไหล่หลาย ชิ้นมีอายุการใช้งานไม่เท่ากัน เช่น น้ำมันหล่อลื่นบางชนิดมีอายุการใช้งาน 2,500-3,000 ชั่วโมง บางชนิดมีอายุ 8,000-10,000 ชั่วโมง ฯลฯ ทั้งนี้เราให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมของปั๊มลมมากกว่า เช่น ถ้ามีฝุ่นเยอะ เช่น โรงสีข้าว โรงปูน โรงไฟฟ้าชีวมวล ฯลฯ หรือที่ตั้งปั๊มลม ระบายความร้อนไม่ดี อุณหภูมิสูงมาก มีไอสารเคมี ฯลฯ พวกนี้ต้องดูแลรักษาบ่อยกว่าปกติ (service maintenance) ส่วนถ้าสภาพแวดล้อมดี ไม่จำเป็นต้องซ่อมบำรุงบ่อย เช่น ถ้าเขากำหนด 3,000 ชั่วโมง เราจะปัดเป็น 6 เดือนหรือ 1 ปีไปเลย ลูกค้าจึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้ โดยปั๊มลมไม่มีปัญหาครับ หากท่านต้องการทำ service maintenance รายไตรมาส หรือรายปี ลองศึกษาข้อมูลก่อนครับ

อะไหล่อันไหนจำเป็น อันไหนไม่ต้อง

บ่อยมากที่ลูกค้าจะทำเซอร์วิสเครื่องตามระยะ แล้วส่งรายการมาให้เราเสนอราคา เพื่อต้องการเปรียบเทียบ แต่เมื่อเราเห็นรายการแล้ว ส่วนใหญ่เป็นรายการที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ความจริงของเดิมก็ใช้ได้ แต่ลูกค้าไม่มีความรู้จึงทำตามที่เสนอมา ยกตัวอย่างเช่น ยางปัดน้ำฝนรถยนต์ จะเปลี่ยนเฉพาะยาง หรือเปลี่ยนทั้งก้านเลยก็ได้ ถ้าเราเอารถเข้าศูนย์ฯ เขาก็เปลี่ยนทั้งก้านเลย แต่เราเสนอเปลี่ยนเฉพาะยาง 2 เส้น ราคาซ่อมจึงต่างกันมาก ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเปลี่ยนอันไหนเพราะมองเห็นได้ แต่กับปั๊มลมแล้ว รายการเหล่านี้มีแต่ช่างเท่านั้นที่รู้ เราเห็นว่ารายการที่ไม่สมควรเปลี่ยน ก็เหมือนการยัดเยียดขายอะไหล่ครับ

เซอร์วิสปั๊มลมลูกสูบ ปั๊มลมแรงดันสูง ปั๊มลมออยฟรี

ปั๊มลมลูกสูบกับปั๊มลูกสูบแรงดันสูง มีการดูแลรักษาที่ง่ายๆ ลูกค้าควรทำเองเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เช่น เป่ากรองอากาศ ถ่ายน้ำในถัง ดูระดับน้ำมัน ดูสายพาน ฯลฯ เพียงแต่ต้องใช้น้ำมันเครื่องที่ถูกต้อง ส่วนปั๊มลูกสูบออยฟรี ตัวแหวนสูบ แพ็กเกจซีล กับลูกปืนข้อเหวี่ยงจะมีอายุการใช้งาน ลูกค้าจึงควรจ้างมืออาชีพ แต่ละเจ้าจะเสนออะไหล่ต่างๆกัน และราคาก็ต่างกันมาก ท่านที่สนใจทำเซอร์วิสปั๊มลมลูกสูบต่างๆ เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

เซอร์วิสปั๊มลมโรตารี่ ออยฟลัดทุกชนิด

ปั๊มลมชนิดโรตารี่ เป็นปั๊มลมชนิดหมุนแล้วเกิดลมอัด ได้แก่ ปั๊มลมสกรูเดี่ยว สกรูคู่ (single screw, twin screw air compressor) ปั๊มลมเวน (rotary vane air compressor) ปั๊มลมสครอล (scroll air compressor) โดยเฉพาะที่ใช้น้ำมันฉีด (oil injected or oil flood) ปั๊มแบบนี้จำเป็นต้องดูแลรักษาโดยมืออาชีพที่ซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ ไม่เอาเปรียบลูกค้า โดยการยัดเยียดอะไหล่ ลูกค้าอาจทำเซอร์วิสราย 3 เดือน ราย 6 เดือน หรือรายปี แล้วแต่ความจำเป็นท่านที่สนใจบริการของเรา เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

เซอร์วิสปั๊มลมชนิดอื่นๆ ทุกชนิด

ยังมีปั๊มลมอีกหลายชนิด ที่ลูกค้าไม่เคยทำเซอร์วิส (maintenance) ส่วนใหญ่ทนใช้งานจนกว่าจะพังคามือ เช่น ปั๊มลมเครื่องยนต์ มีทั้งส่วนปั๊มลมและส่วนเครื่องยนต์ ลูกค้ามักเซอร์วิสส่วนเครื่องยนต์เอง โดยไม่รู้ว่า ส่วนปั๊มลมก็ต้องดูแลเช่นกัน ท่านที่สนใจบริการของเรา เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

เซอร์วิสอุปกรณ์ลมอื่นๆ

ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นต้องดูแลรักษาต่อจากปั๊มลม เช่น ถังลม เครื่องทำลมแห้ง กรองลม ท่อลม ออโต้เดรน หัวต่อลม ฯลฯ อุปกรณ์เหล่านี้มักถูกละเลย เนื่องจากไม่ทำให้ระบบผลิตขัดข้อง ลูกค้าก็ยังใช้งานได้ ความจริงแล้วอุปกรณ์เหล่านี้มีผลต่อการผลิตมาก เช่น ออโต้เดรนที่อุดตัน จะทำให้มีน้ำในระบบมาก ลูกค้าก็มุ่งปัญหาไปที่เครื่องทำลมแห้งแทน พวกลมรั่วตามจุดเล็กๆ เมื่อเอาปริมาณลมที่รั่วรวมกัน คิดกลับเป็นค่าไฟฟ้าที่สูญเสีย ปีหนึ่งหลายหมื่นบาท ฯลฯ ดังนั้นการทำเซอร์วิสอุปกรณ์เหล่านี้ก็มีความสำคัญครับ

รับซ่อม-ดัดแปลง-ไวร์สาย คอนโทรลปั๊มลม (Air compressor controller repair, modify & wiring)

ช่างที่จะซ่อมแผงวงจรควบคุมปั๊มลม หรือดัดแปลแก้ไขระบบปั๊มลม ต้องเข้าใจการทำงานของปั๊มลมให้ถ่องแท้ เราพบบ่อยมากที่ลูกค้าให้ช่างทำตู้ไฟปั๊มน้ำ มาแก้ไขระบบของปั๊มลม ให้เป็นแบบ manual แน่นอนว่าปั๊มลมก็สามารถใช้งานได้ แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือน เครื่องก็พังจอดสนิท เนื่องจากการทำงานปั๊มลมไม่ถูกต้อง การทำงานของปั๊มลมแต่ละชนิดจะแตกต่างกัน ช่างบางคน แก้ระบบปั๊มลมโรตารี่ ให้ทำงานแบบปั๊มลมลูกสูบ ฯลฯ เรารับประกันเลยว่าไม่เกิน 6 เดือน เครื่องพังแน่นอน หากท่านมีปัญหาเกี่ยวกับแผงวงจรปั๊มลม หรือต้องการแก้ระบบ เช่น จะใส่อินเวอร์เตอร์ ใส่ระบบรีโมทคอนโทรล ฯลฯ ลองศึกษาข้อมูลข้างล่าง หรือโทรปรึกษาได้ครับ

รับไวร์ริ่ง ปั๊มลมลูกสูบ

การต่อสายคอนโทรลปั๊มลมลูกสูบ ไม่ซับซ้อน หากท่านไม่เข้าใจก็โทรมาถามได้ครับ ไม่ต้องจ้างช่างที่ไหนไปทำหรอก คอนโทรลปั๊มลูกสูบ มีเพียงการสตาร์ทมอเตอร์ + ป้องกันกระแสเกิน + ตัดเมื่อแรงดันถึงค่าที่ต้องการ ต่อสายไฟไม่กี่เส้นดูตามรูปได้เลย แต่ต้องระวังระบบถ่ายลมทิ้ง หรือ blow-off หากไม่ถ่ายลมทิ้ง มอเตอร์อาจสตาร์ทไม่ออก ทำให้มอเตอร์ไหม้ได้ พันใหม่ก็จะไหม้อีก ระบบโบลว์อ็อฟ มีทั้งเป็นไฟฟ้า และเป็นแม็คคานิค ตรงนี้อาจต้องพึ่งช่างที่ชำนาญงานครับ

รับทำ star-delta ปั๊มลมลูกสูบ ปั๊มลมแรงดันสูง

ปั๊มลมลูกสูบกับปั๊มลูกสูบแรงดันสูง ขนาด 10-20 แรงม้า ตู้คอนโทรลมักสตาร์ทมอเตอร์แบบ direct online ซึ่งจะกระชากกระแสไฟฟ้า สูงกว่ากระแสไฟฟ้าปกติถึง 800% เมื่อปั๊มลมตัดต่อบ่อยๆ จะทำให้เสียค่าไฟมาก ลูกค้าหลายราย ได้เปลี่ยนตู้คอนโทรลเป็นแบบ star-delta ซึ่งจะลดค่าไฟขณะสตาร์ทลงครึ่งหนึ่ง และทำให้มอเตอร์ออกตัวได้นิ่มนวลกว่า ช่วยยืดอายุมอเตอร์ได้ด้วย ปกติการทำ star-delta ช่างไฟฟ้าทั่วๆไปก็ทำได้ แต่ต้องระวังระบบ blow-off และ load delay ด้วย หากละเลยจะทำให้มอเตอร์ไหม้ได้ครับ ท่านที่สนใจทำระบบนี้ เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

รับติดตั้ง inverter ปั๊มลมทุกชนิด

ดังที่ทราบปั๊มลมระบบ VFD หรือ variable frequency drive หรือติดตั้งอินเวอเตอร์นั้น จะประหยัดไฟฟ้ากว่าระบบธรรมดา เฉลี่ยถึง 30% โดยเฉพาะกับปั๊มลมขนาดใหญ่ๆ 100แรงม้าขึ้นไป จะเห็นชัดเจนว่าประหยัดไฟฟ้ากว่ากันเดือนละหลายพันบาท การติดตั้ง inverter กับปั๊มลม สิ่งที่ท่านได้คือ soft start หรือประไฟฟ้าจากการสตาร์ทมอเตอร์แบบนุ่มนวล ไม่กระชากไฟ และระบบระบบคอนโทรลแรงดันแบบแปรผันความเร็ว (variable speed) ไม่ใช่แบบตัด-ต่อ (load-unload) การคอนโทรลแรงดันแบบแปรผันความเร็ว จะช่วยให้ประหยัดไฟฟ้าขณะที่เครื่องวิ่งด้วย คือ ถ้าใช้ลมน้อย ปั๊มลมก็ดูดลมน้อยไฟด้วย ไม่ต้องดูดเกินกว่าที่ใช้ จึงเป็นการประหยัดได้อีกต่อหนึ่ง หากท่านที่สนใจติดตั้ง inverter เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

รับเปลี่ยนจอปั๊มลมทุกยี่ห้อ

ปั๊มลมปัจจุบัน มีชุดหน้าจอควบคุม (control panel) ทุกยี่ห้อ เมื่อใช้งานนานๆ จอภาพอาจเลือนลาง มองไม่เห็นตัวเลข ไม่สั่งงาน ปุ่มกดพัง หรือหารหัสผ่านไม่ได้ ฯลฯ เราสามารถจัดหาจอคอนโทรลให้ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อในราคาถูกกว่าห้าง 2-5 เท่า ทั้งตรงรุ่นเดิม หรือรุ่นใหม่กว่า ฟังค์ชั่นการทำงานจะเหมืนๆเดิม แต่อาจต้องแก้ไขสายไฟบางเส้น ฯลฯ เรามีทุกยี่ห้อ เช่น atlas copco, quincy, sullair, mark, keaser, ingersoll rand, compair, ฯลฯ ท่านที่สนใจบริการของเรา เชิญติดต่อสอบถามได้ครับ

รับเปลี่ยนระบบคอนโทรล เป็น digital ปั๊มลมทุกยี่ห้อ

ปั๊มลมรุ่นเก่าๆ ระบบคอนโทรลเป็น electronic การใช้งานยาก ดูแลรักษายาก ใช้ led lamp เป็นตัวบอกสถานะ และเหตุผิดปกติต่างๆ และเมื่อแผงคอนโทรลเสีย ก็มักถูกดัดแปลงเป็นระบบ manual การดูแลรักษาปั๊มลมยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ปัจจุบันมีกล่องคอนโทรลปั๊มลมแบบ universal ใช้กับปั๊มลมทุกยี่ห้อ มีฟังค์ชั่นครบ เช่น ระบบกันไฟตก ไฟเกิน ไฟขาดเฟส ไฟผิดเฟส กระแสเกิน ร้อนเกิน แรงดันเกิน มีระบบเตือนอายุ กรอง อายุน้ำมัน อายุลูกปืน ตั้งค่าแรงดัน อุณหภูมิ ต่างๆ ง่ายดาย แสดงผลเป็นข้อความ อ่านเข้าใจง่าย ฯลฯ ทั้งยังมีราคาถูกมาก เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน หากคอนโทรลปั๊มลมของท่านมีปัญหา เราแนะนำให้เปลี่ยนระบบเป็นตัวนี้ครับ ถูกและดีกว่าวิธีการอื่นๆ สนใจส

บริการให้ยืมปั๊มลม (Air compressor for spare)

ลูกค้าที่ตกลงซ่อมปั๊มลมกับเรา เรามีบริการให้ยืมปั๊มลมใช้ ระหว่างซ่อมเสมอ เพื่อให้งานลูกค้าดำเนินต่อได้อย่างไม่สะดุด ทั้งยังลดแรงกดดัน ให้ช่างของเราซ่อมงานได้อย่างพิถีพิถัน ไม่ต้องเร่งรีบมากนัก ปกติปั๊มลมที่ให้ยืมใช้ ก็คือปั๊มลมที่ให้ลูกค้าเช่า ดังนั้นจึงเป็นปั๊มลมที่มีสภาพดีพร้อมใช้ หลายครั้งที่ลูกค้ามาเช่าปั๊มลมไปใช้ ระหว่างที่จ้างบริษัทอื่นซ่อมปั๊มลม แต่ไม่มีปั๊มลมให้ใช้ จึงต้องหาเช่าใช้ แต่หากใช้บริการเราก็หมดห่วงครับ โดยทีมงานเราจะดูเรื่องที่ตั้งการต่อท่อลม การต่อสายไฟให้เรียบร้อยก่อนยกปั๊มลมของท่านไป เรามีปั๊มลมสำรองให้ใช้ ตั้งแต่ขนาด 1 -100 แรงม้าครับ

ให้ยืมปั๊มลมลูกสูบ ทุกขนาด

ปกติเรามีปั๊มลมลูกสูบให้ยืมใช้ ระหว่างซ่อม เกือบทุกขนาด ตั้งแต่ 1-15 แรงม้า มีทั้งไฟบ้าน 220 โวลท์และไฟโรงงาน 380 โวลท์ ไม่มีปัญหาครับ

ให้ยืมปั๊มลมสกรู 10 – 100 แรงม้า (screw air compressor for spare)

ปกติเรามีปั๊มลมลูกสูบให้ยืมใช้ ระหว่างซ่อมหลายขนาด ตั้งแต่ 10-100 แรงม้า ไฟโรงงาน 380 โวลท์ แรงดัน 7-10 บาร์ ไม่มีปัญหาครับ

ให้ยืมปั๊มลมแรงดันสูง high pressure air compressor for spare

เรามีปั๊มลมลูกสูบแรงดันสูง ให้ยืมใช้ระหว่างซ่อม 2-3 เครื่อง ขนาด 15-30 แรงม้า ไฟโรงงาน 380 โวลท์ แรงดัน 25-40 บาร์ พอสำหรับโรงงานเป่าขวดไม่มีปัญหาครับ ปั๊มลมแรงดันสูงจะใช้เวลาซ่อมนานกว่าปั๊มชนิดอื่น บางครั้งต้องรออะไหล่จาดต่างประเทศ หากลูกค้าหาเช่าเครื่อง ต้องเสียค่าเช่าหลายหมื่นต่อเดือนครับ

ให้ยืมปั๊มลมสกรู พร้อมถัง all-in-one screw air compressor for spare

ปั๊มลมสกรูพร้อมถังแบบนี้ เรามี 2-3 เครื่อง 5 แรง 10 แรง 20 แรง สามารถนำไปแทนปั๊มลูกสูบ หรือปั๊มสกรูขนาดเล็กได้ แล้วแต่พื้นที่ของลูกค้าครับ บริการให้ยืมฟรีๆครับ

ให้ยืมเครื่องทำลมแห้ง air dryer for spare

ไม่บ่อยครับ ลูกค้าขอยืมเครื่องทำลมแห้ง ถ้าลูกค้าขาประจำกันก็จัดๆไป เรามีหลายขนาด ใหญ่สุด 200 แรงม้า ส่วนใหญ่ไว้รอขาย แต่หมุนเวียนได้ครับ

รับเทิร์นปั๊มลม

ลูกค้าที่ซื้อปั๊มลมกับเรา ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสองก็ตาม เรามีบริการรับซื้อเครื่องเก่าของท่าน ในรูปแบบเทิร์นเครื่องเก่ากับเครื่องใหม่ โดยให้ราคาสูงกว่าการรับซื้อเครื่องมือสองทั่วไป เนื่องจากเราได้นำกำไรจากการขายเครื่องใหม่มาถัวเฉลี่ยให้ เราสามารถนำเครื่องเทิร์นไปบิ้วใหม่ขายหรือให้เช่าได้ ทั้งยังได้บริการหลังการขายอีก จึงคุ้มค่ากว่า การที่ท่านจะขายเครื่องเก่าให้เรา แล้วไปซื้อเครื่องใหม่กับที่อื่น เรารับซื้อเครื่องเทิร์นทุกรูปแบบ ทุกสภาพ แม้จะมีสภาพเป็นเศษเหล็กก็รับครับ

รับซื้อปั๊มลมมือสอง ปั๊มลมเก่า

การรับซื้อปั๊มลมมือสองของเรา แบ่งเป็น 2-3 ลักษณะ คือ

 1. ซื้อมาเพื่อขาย – อันนี้จะให้ราคาตามสภาพ ตามอายุการใช้งาน ถ้าสภาพสวยสมบูรณ์มีฝาครบ อายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี เป็นปั๊มลมรุ่นที่ตลาดต้องการ อันนี้จะได้ราคาดีที่สุดครับ บางกรณีที่เรามีปั๊มลมรุ่นนั้นหลายตัวแล้ว เราก็จะส่งต่อให้เพื่อนๆรับซื้อ โดยไม่บวกราคาใดๆครับ
 2. ซื้อเพื่อถอดอะไหล่ ส่วนใหญ่เป็นปั๊มลมที่มีสภาพแย่มาก เช่น ลูกค้าตากแดดตากฝนไว้ ผุหมดแล้ว ถูกไฟไหม้ แต่อะไหล่บางชิ้นยังใช้งานได้ เช่น แผงระบายความร้อน หัวปั๊ม มอเตอร์ ฯลฯ แบบนี้เรามักซื้อในราคาซาก ให้ราคาสูงกว่าเศษเหล็ก
 3. ซื้อเหมาคละๆ บ่อยครั้งที่ลูกค้าต้องการขายเหมา รวมกับเครื่องจักรอื่นๆ อันนี้ถ้าเรารับเองได้ก็จบ เครื่องจักรบางอย่างเราก็ต้องเรียกเพื่อนฝูงมาตีราคา เช่น cooling tower, เครื่องฉีดพลาสติก, เครื่องบด สายพานลำเรียง ฯลฯ

รับติดตั้งปั๊มลม เดินท่อลม

บริการติดตั้งปั๊มลม ย้ายไลน์ปั๊มลม เดินระบบไฟฟ้า เดินท่อลม ท่อน้ำหล่อเย็น ฯลฯ เวลาลูกค้าซื้อปั๊มลม ส่วนใหญ่มักถามว่าติดตั้งฟรีไหม? ความจริงยังตอบอะไรไม่ได้ จนกว่าจะเห็นสถานที่ หรือแบบติดตั้งเสียก่อน การติดตั้งปั๊มลมบางตัวก็ง่ายๆ แค่เสียบปลั๊ก เหมือนตู้เย็น ทีวี ก็ใช้งานได้ ไม่มีต้นทุนอะไรมากมาย แต่บางเครื่องจะมีอุปกรณ์ประกอบมาก ที่สำคัญลูกค้าต้องการงานเนี๊ยบแค่ไหน เช่น งานโรงกลึงมักจะง่ายๆ เน้นใช้งาน ส่วนจำพวกโรงงานต้องมีแบบแผน ติดตั้งต้องรูปแบบเดิมที่ใช้อยู่ ฯลฯ ดังนั้นสิ่งทีเราต้องนำมาประเมิญ ก็มีดังเช่น

 • มีเมนไฟฟ้าหรือยัง ต้องเดินไฟฟ้าไกลแค่ไหน สายไฟเบอร์อะไร เดินร้อยท่อ หรือวางบนราง ฯลฯ
 • เดินท่อแบบไหน ขนาดไหน ไกลแค่ไหน เดินสูงแค่ไหน ซัพพอร์ตแบบแขวน หรือเกาะผนัง ต่อกับท่อเดิมแบบไหน ฯลฯ

ปกติท่อลมที่เราเดินมี 3 แบบ คือ

 • ท่อกัลวาไนซ์ ต๊าปเกลียว หรือท่อประปาเหล็กชุบกันสนิมสีเงินๆ – ระบบนี้ใช้กับปั๊มลมแรงดันปกติ ไม่เกิน 15 บาร์ ขนาดท่อไม่เกิน 3 นิ้ว เป็นระบบที่ราคาถูก และนิยมใช้มากที่สุดครับ
 • ท่อเหล็กเซื่อมไฟฟ้า ส่วนใหญ่เป็นท่อไร้ตะเข็บ sch40 ทนแรงดันสูงๆได้ มักเชื่อมต่อด้วยไฟฟ้า แล้วต้องทาสี ราคาจึงสูงหน่อย
 • ท่ออลูมิเนียม ระบบนี้แพงที่สุด เพราะวัสดุและอุปกรณ์พวกข้อต่อต่างๆ ราคาแพง ข้อดีคือ ไม่เป็นสนิม สูญเสียแรงดันน้อย ตัดต่อง่ายไม่ต้องเชื่อม ไม่ต้องทาสี เหมาะกับโรงงานใหญ่ๆที่ต้องการลมสะอากมากกว่าครับ

ขั้นแรก ต้องดูว่ามีเมนเบรกเกอร์อยู่ใกล้เครื่องแค่ไหน ต้องเดินสายไฟ ร้อยท่อ PVC หรือท่อ EMT เดินเกาะผนังปูน หรือโครงเหล็ก หรือเดินลอยวางกับพื้น เดินสูงแค่ไหน ต้องใช้นั่งร้านหรือไม่ ฯลฯ ทั้งหมดมีต้นทุนต่งกัน

รูปแบบการวางเครื่อง ถังลม กรองลม เครื่องทำลมแห้ง ต่างๆเหล่านี้ก็จะทำให้การเดินท่อต้องเลี้ยว ต้องลด มากน้อยต่างกัน อุปกรณ์ข้อต่อก็ต่างกัน จำนวนท่อที่ต้องต๊าปเกลียวก็ต่างกัน ดังนั้นแต่ละงานจึงตีราคาต่างกันครับ

ตัวอย่างงาน เดินท่อเหล็กเชื่อมต่อด้วยไฟฟ้า ถ้าเป็นงานใหญ่ๆ เราไม่ค่อยรับทำครับ เนื่องจากทีมเชื่อมมีน้อย งานต่อเติม 100-200 ม. พอรับได้ครับ

ตัวอย่างงาน เดินท่ออลูมิเนียม เราเคยรับงานเพียง 2 งานใหญ่ๆ มูลค่า 10 กว่าล้าน แน่นอนวัสดุแพงมาก น้อยรายที่ใช้แบบนี้ แต่ติดตั้งได้เร็วกว่าท่อแบบอื่นๆครับ

จำหน่าย จัดหา อะไหล่ปั๊มลม (air compressor parts)

บริการจัดหาอะไหล่ปั๊มลม ทุกยี่ห้อ ทุกชนิด อะไหล่ปั๊มลมเราแบ่งเป็น 3-4 กลุ่มใหญ่ๆ คือ

 1. อะไหล่ปั๊มลมลูกสูบ ปั๊มลมแรงดันสูง เช่น กรองอากาศ เพรชเชอร์สวิทซ์ แหวนสูบ ลิ้นวาล์ว ชาร์ป ตาแมว ลูกปืน ฯลฯ ซึ่งมีหลายยี่ห้อ เช่น พูม่า ฟูเช็ง ไอวาต้า ฮิตาซิ แชมป์เปี้ยน ไทเกอร์ ฯลฯ บางอย่างใช้แทนกันได้ เนื่องจากขนาดเท่ากัน เช่น แหวนสูบ ชาร์ป เพรชเชอร์สวิทซ์ ฯลฯ
 2. อะไหล่ปั๊มลมสกรู ปั๊มโรตารี่ต่างๆ เช่น กรองอากาศ กรองน้ำมัน กรองแยกน้ำมัน แผงควบคุม แผงระบายความร้อน ใบพัด ลูกปืน ฯลฯ มีหลายยี่ห้อ เช่น atlas copco, ingersoll rand, hitachi, kobelco, airman, sullair, quincy, mark, mitsuiseiki, ceccato, mattei, hydrovanne, boge, hifoss, bolaite, airhorse, compair, gardner denver, ฯลฯ
 3. อะไหล่ปั๊มลมเครื่องยนต์ เช่น airman, denyo, atlas copco, ingersoll rand ฯลฯ
 4. อะไหล่ปั๊มลมอื่นๆ เช่น ปั๊มเทอร์โบ ปั๊มออยฟรี ฯลฯ

วิธีการสั่งอะไหล่มี 3 แบบ คือ

 1. ใช้รหัสอะไหล่ หรือ part number (P/N) ส่วนใหญ่ ลูกค้าต้องมีคู่มืออะไหล่ (part list manual) ของแต่ละยี่ห้อ จะมีรหัสอะไหล่ต่างกัน ถ้าลูกค้าระบุรหัสได้ก็สามารถสั่งซื้อได้ทันทีครับ
 2. ใช้ถ่ายรูป วัดขนาด เช่น กรองอากาศ ยาวเท่าไร วงนอกเท่าไร วงในเท่าไร ฯลฯ ถ้ามีข้อมูลมากพอก็สั่งซื้อได้ครับ
 3. ใช้ยี่ห้อ รุ่นปั๊มลม ที่ต้องการ เช่น กรองอากาศของ Atlas Copco GA75VSD ฯลฯ

ตัวอย่าง part list ของปั๊มลมสกรู Atlas Copco GA30+, GA37, GA45 ลูกค้าสามารถสั่งอะไหล่ได้ละเอียดทุกชิ้น แต่ถ้าลูกค้าไม่มีคู่มือ โทรมาปรึกษาได้ครับ

ตัวอย่าง part list ของปั๊มลมแรงดันสูง Hengda H1231C ลูกค้าสามารถสั่งอะไหล่ได้ละเอียดทุกชิ้น แต่ถ้าลูกค้าไม่มีคู่มือ โทรมาปรึกษาได้ครับ

ตัวอย่างการวัดขนาดอะไหล่ปั๊มลมสกรู กรณีไม่ทราบ part number การวัดขนาดก็ใช้ได้ครับ

ตัวอย่าง การสั่งอะไหล่ตาม part number ครับ

“คำติ-ชมของลูกค้า คือใบรับรองที่แท้จริงของเรา”

Advance Forward makes your business further advancing