Skip to content

Our Story

แอดว้านซ์ ฟอร์เวิร์ด

หจก. แอดว้านซ์ ฟอร์เวิร์ด จดทะเบียนเมื่อ พ.ศ. 2555 เป็นเครือของ บริษัท เอ็กซ์เพรส รีโคเวอรี่ จำกัด โดยทีมช่างที่มีประสบการณ์สูง ด้านการซ่อมเครื่องจักรกล โดยให้บริการงานซ่อมปั๊มลมทุกประเภท ทุกยี่ห้อ ตลอดจนถึงานที่เกี่ยวข้องกับระบบลมอัดทุกชนิด

แอดว้านซ์ ฟอร์เวิร์ด เราเป็นทีมช่างมืออาชีพ เป็นกระบี่มือหนึ่งในวงการ สโลแกนของเราคือ “เขาสร้างได้ เราต้องซ่อมได้” จากประสบการณ์ 30 ปี เราเจอมาหมดแล้วทุกรูปแบบ ทุกยี่ห้อ ทุกอาการ ที่ไหนไม่รับซ่อม หาอะไหล่ไม่ได้ อาการรวนๆ แก้ไม่ตกแก้ไม่ขาด เราการันตีซ่อมได้หมด ทั้งระบบเก่าๆ หรือระบบสุดไฮเทค เราชอบคุยแบบช่างซื่อๆ ไม่อ้อมค้อม ไม่หมกเม็ด จะใช้อะไหล่แท้ อะไหล่เทียบ อะไหล่มือสอง หรือต้องโมระบบ ถูกเกินไปก็ทำไม่ได้ บอกกันก่อนไม่มีลักไก่ งานผิดพลาดก็มีเป็นธรรมดา เราพลาดเรารับผิดชอบเอง ความจริงใจ คำพูด สัจจะ คุณธรรมเป็นสิ่งสำคัญ ที่เรายึดมั่นตลอดมาครับ

เราเน้นจรรยาบรรณ วิชาช่าง

เราไม่มีเซลที่หว่านล้อมเก่ง เราชอบพูดตรงๆ ไม่พูดอ้อมค้อม เราไม่ใช่พ่อค้าที่เน้นขาย เราเสนอข้อมูลให้ลูกค้าตัดสินใจเอง เพราะคำแนะนำเรา อาจไม่เหมาะกับสถานการณ์ของลูกค้า

เรามีจรรยาบรรณแบบช่างในใจ เราเน้นคบกันยาวๆ มากกว่าครับ

เน้นประสิทธิผล

งานถูก งานแถม ก็ไม่เกี่ยง ตีงานตกหล่นเอง รับเอง ขอเพิ่มได้ก็เอา ไม่ขอก็มี จบเร็วดีกว่า รอขบวนการจัดซื้อ-จัดจ้าง เรียกได้ว่า เราเน้นที่ประสิทธิผล

เน้นสัจจะ

คุยกันจบแล้ว เดินหน้า เน้นสัจจะวาจา มีปัญหาแก้ให้เลย ไม่ต้องมีเอกสารให้วุ่นวายครับ

เน้นฝีมือ

จะแบบไหนก็มาเถิด เราทำได้หมด ซ็อปไม่หรู อ๊อฟฟิตธรรมดาๆ เครื่องมือไม่อลังการ มีเพียงประสบการณ์ที่พอคุยได้ครับ

บริการหลากหลาย ครบวงจร

งานเดินท่อลม

เป็นอีกงานที่ ลูกค้าหาช่างไม่ค่อยได้ ช่างที่หาได้ก็ไม่มีความรู้ระบบลม ไม่รู้ว่าต้องเดินท่อขนาดไหน เดินแบบไหนประหยัดไฟ เดินแบบไหนซ่อมง่าย แบบไหนทำให้ไม่มีน้ำในระบบ….

ให้ยืมใช้ระหว่างซ่อม

หมดปัญหา เพราะมีเครื่องให้ใช้ระหว่างซ่อม เราก็สามารถซ่อมปั๊มลมได้อย่างมีคุณภาพไม่ต้องเร่งรีบ ฯลฯ

ถังลมตามสั่ง

เรามีโรงงานผลิตถังลมมาตรฐานสูง มีการทดสอบ hydrostatic test สูงกว่าแรงดันใช้งาน 1.5 เท่า พร้อมวิศวกรเซ็นต์รับรองทุกใบ ทีั้งแบบมาตรฐานและตามส่งครับ…

อุปกรณ์ลม

เพื่อให้ระบบลมมีคุณภาพ และประสิทธิภาพ เรามีครบอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบลม ทุกชนิด เช่น line filter, auto-drain, regulator, timer drain, zero-loss drain, air dryer, water separator ฯลฯ….

เช่าดีกว่าซื้อ

ใช่ครับ บางงานก็ไม่คุ้มที่จะซื้อ บางครั้งไม่มีเงินก้อนที่จะซื้อ บางท่านตัดปัญหาการดูแล บางครั้งก็ขอทดลองก่อนซื้อ การเช่าใช้ จึงดีกว่าซื้อ ด้วยประฉันนี้ เรามีบริการให้เช่าปั๊มลม ทุกชนิด

ถูกแล้วยังต่ออีก

อันไหนนำเข้าเอง ก็ขายถูกกว่าใครๆ อันไหนรับมาก็บวกบ้างนิดหน่อย ของเราถูกกว่าใครๆอยู่แล้ว การันตีครับ

พันธมิตร – เพื่อนฝูง – เหล่าช่าง

เมื่ออยู่ในวงการนาน ยิ่งมีเพื่อนมาก ทั้งเป็นช่างปั๊มลมด้วยกัน หรือช่างสาขาที่เกี่ยวข้องก็เยอะ เช่น

  • ช่างพันมอเตอร์ที่พันมอเตอร์ได้ทุกชนิด ทั้งมอเตอร์ธรรมดา มอเตอร์แม่เหล็กถาวร ระบบวินเวอร์เตอร์
  • ช่างเชื่อมโลหะหลากหลายชนิด สามารถเชื่อมแผงระบายความร้อนอลูมิเนียม เสื้อสูบ ลูกสูบ หัวสกรู ฯลฯ 
  • โรงกลึงฝีมือดีที่สามารถกลึงงานที่ซับซ้อน เจียรนัย หาศูนย์ แก้เพลาคด ทำบาล้านซ์ คว้านเสื้อสูบ ต่อเพลาที่ขาด กลึงข้อเหวี่ยงฝีมือขั้นเทพ
  • โรงหล่อโรงชุบ ทั้งหล่ออลูมิเนียม เหล็กหล่อ สมารถฉีดขึ้นรูปลูกสูบ เสื้อสูบ ก้านสูบ ทำแหวน วาล์ว และชิ้นส่วนอะไหล่ได้ทุกประเภท งานชุบแข็ง สเปร์เพิ่มเนื้อ ชุบอะโนไดซ์ ชุบเทปลอน ฯลฯ
  • บริษัทปั๊มลม ช่างปั๊มลมด้วยกัน บริษัทเหล่านี้ล้วนเป็นมิตรที่คอยแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน เช่น แหล่งอะไหล่ของแต่ละยี่ห้อ ปั๊มบางยี่ห้อหาอะไหล่ยาก หรืออาจมีแต่มือสอง อะไหล่บางชิ้นอาจต้องไปถึงชลบุรี ฯลฯ
  • ผู้ผลิตปั๊มลมยี่ห้อต่างๆ ทั้งในประเทศ และนอกประเทศ มาให้เราเป็นตัวแทนขาย เป็นตัวแทนบริการหลังการขาย มากมาย ทำให้เรารู้สเปคและชิ้นส่วนของปั๊มลมเกือบทุกยี่ห้อ เราจึงเรารู้ข้อดี-ข้อด้อย ในอุปกรณ์แต่ละยี่ห้อ เราบอกได้ว่า ไม่มียี่ห้อไหนดีที่สุด เช่น บางยี่ห้อปั๊มรุ่นใหญ่ดี รุ่นเล็กมีปัญหา บางยี่ห้อปั๊มลมดี แต่แอร์ดรายเออร์ชอบมีปัญหา บางยี่ห้อปั๊มลมถูกแต่อะไหล่แพง ฯลฯ
  • ปัจจุบันเรามีโรงซ่อมที่ รังสิต-ปทุมธานี แต่ให้บริการซ่อมปั๊มลมทั่วประเทศ ให้เช่าปั๊มลมทั่วประเทศ เราจึงต้องมีเครือข่ายทั้งรถเครน ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า ประปา ฮาร์ดแวร์ ทั่วประเทศครับ

เมื่อมีพันธมิตรมากมาย เราจึงมั่นใจว่างานซ่อมจบได้ หาอะไหล่ได้ สร้างขึ้นมาก็ได้ เช่น วาล์วปั๊มลมบางยี่ห้อราคาชิ้นละ 4 หมื่นกว่า แต่เราสร้างให้ (copy) เพียงชิ้นละ เก้าพัน ฯลฯ เมื่อเรารู้รายละเอียดปั๊มลมเกือบทุกยี่ห้อ เราจึงคัดสรรเอาแต่ของคุณภาพดีใช้ได้ ราคาเหมาะสม มาแนะนำลูกค้า เราจะไม่ยึดติดกับผู้ผลิตรายใดรายหนึ่ง ทั้งยังเป็นการผูกมิตรกับผู้ผลิตได้ทุกยี่ห้ออีกด้วย