Skip to content

Puma Piston air compressor

The TIWAN air compressors

Introduction


เครื่องหมายการค้า PUMA มาจากการอ่าน Reader’s Digest ของ CEO ในปี 1966 ซึ่งบรรยายว่า PUMA เป็นสัตว์ที่ว่องไว รวดเร็ว และทรงพลังที่สุด PUMA ก่อตั้งขึ้นในประเทศไต้หวัน ในปี 1979 และทำงานอย่างต่อเนื่องกับพันธมิตรและผู้สนับสนุนทั่วโลกเพื่อผลิตเครื่องอัดอากาศ เครื่องมือลม เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง อุปกรณ์การแพทย์ ผลิตภัณฑ์พลังงานสีเขียว ภาชนะรับแรงดัน และอุปกรณ์/อะไหล่ที่เกี่ยวข้องทั่วโลกทุกประเภท

PUMA ได้ออกแบบและพัฒนาปั๊มลม แบบลูกสูบ แบบสกรูและแบบสครอล ทั้งชนิดไม่ใช้น้ำมัน และชนิดใช้น้ำมันหล่อลื่น มีการสั่นสะเทือนต่ำ เสียงรบกวนต่ำ ประสิทธิภาพสูง และการควบคุมด้วยไมโครคอมพิวเตอร์ การทำงานแบบความถี่แปรผัน (VSD, variable speed drive) เหมาะสำหรับงาน การแพทย์ อุตสาหกรรม งานช่างทั่วไป อุตสาหกรรมอาหาร และอุตสาหกรรมเคมี ฯลฯ

PUMA ยังเชี่ยวชาญในการจัดการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นความสามารถในการแข่งขันของกลยุทธ์หลัก PUMA ได้รับ ISO 9001 / 13485, CE / REACH, ใบรับรอง CSA, รางวัล Taiwan Excellence Awards, ASME, และจดสิทธิบัตรหลายประเทศ

ปัจจุบัน PUMA ทำการตลาดใน 138 ประเทศ และยังคงเป็นแบรนด์ชั้นนำในหลายประเทศ เราเชื่อว่าความสำเร็จเกิดขึ้นได้ จากนวัตกรรม การแสวงหาความเป็นเลิศ และการใช้การจัดการที่ทันสมัยที่สุดเพื่อให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

Core technology


หัวปั๊มออยฟรี Force Series

หัวปั๊มออยฟรี กระบอกสูบขนาดใหญ่ เคลือบสารอะโนไดซ์ ช่วยให้พื้นผิวเรียบ ลื่น แต่แข็งแรง ช่วยยืดอายุการใช้งาน ใช้แหวนสูบเทฟลอน หนาแข็งแรงกว่าปกติ ให้อัตตราทำลมสูง เร็วกว่าหัวปั๊มทั่วไป 2.4 เท่า สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง

มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ใช้ลวดทองแดงแท้ 100% ปล่อยพลังแรงเต็มร้อย 1450w มีเทอร์โมสตัท ป้องกันมอเตอร์ไหม้

หัวปั๊มออยฟรี งานอุตสาหกรรม

หัวปั๊มออยฟรี ไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่น แต่ใช้ลูกปืนตลับปิด อัดด้วยจารบรีคุณภาพสูง กระบอกสูบขนาดใหญ่ มีครีบระบายความร้อนหนาและลึก ช่วยให้ระบายความร้อนได้ดี พื้นผิวกระบอกสูบเรียบ ลื่น แข็งแรง ช่วยยืดอายุการใช้งาน ใช้แหวนสูบ คาร์บอน-เทฟลอน ลื่นแต่แข็ง หนาแข็งแรงกว่าปกติ จึงทนทาน ให้อัตตราทำลมสูง สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง ให้ลมอัดสะอาด ปราศจากไอน้ำมันเจือปน เหมาะกับงานอุตสาหกรรมอาหาร ยา เคมี ชีวภาพ ฯลฯ

Single Stage Belt Drive Oil Lube Pump Series

หัวปั๊มลมรุ่นอัดลม 1 ชั้น ใช้น้ำมันหล่อลื่น พูม่า คุณภาพมาตรฐานสูงระดับโลก ทนทาน ง่ายต่อการดูแลรักษา อะไหล่ราคาถูก ปัจจุบันถูกก็อปปี้ใช้งานไปทั่วโลก มีหลายขนาดตั้งแต่สูบเดียว 1/4 แรงม้า ไปจนถึง 4 สูบ 20 แรงม้า ฯลฯ

Two Stage Belt Drive Oil Lube Pump Series

หัวปั๊มลมรุ่นอัดลม 2 ชั้น หล่อลืนด้วยน้ำมัน พูม่า คุณภาพมาตรฐานสูงระดับโลก ทนทาน ง่ายต่อการดูแลรักษา อะไหล่ราคาถูก ให้แรงดันสูงกว่าหัวปั๊มทั่วไป บางรุ่นให้แรงดันถึง 25 บาร์ เหมาะกับงานที่ต้องการแรงลมสูง เช่น บล็อกลมขนาดใหญ่ งานขุดเจาะ งานเป่าลม ฯลฯ

Basic Series Direct Drive

หัวปั๊มลมรุ่นประหยัด มอเตอร๋ต่อตรงกับหัวปั๊ม จึงใช้ชิ้นส่วนน้อย ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ราคาจึงไม่แพง หัวปั๊มนี้ใช้ในรุ่นพกพา เหมาะกับงานใช้ชั่วคราวนอกสถานที่ เช่น ผู้รับเหมาก่อสร้าง รับเหมาทำเฟอร์นิเจอร์ งานพ่นสี ฯลฯ

D.C. portable direct drive

ปั๊มลมรุ่นเล็ก หิ้ว-ถือ-พกพาง่าย ใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รถยนต์ เหมาะใช้สำรองในรถยนต์ รถบรรทุก สำหรับกรณีฉุกเฉิน

Professional Engine series

ปั๊มลมประกอบเครื่องยนต์เล็ก ไม่ต้องการไฟฟ้า จึงสามารถใช้นอกสถานที่ได้ มีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน ออกแบบให้สั่นสะเทือนน้อย และง่ายสำหรับการยกย้าย

Technical parameter


ปั๊มลมพูม่า รุ่นออยฟรี (oil free piston air compressor)

ปั๊มลม PUMA รุ่นออยฟรี เป็นปั๊มลมที่ไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่น จึงได้ลมที่สะอาดปลอดภัย ไม่มีกลิ่น และพิษไอน้ำมัน เหมาะกับร้านทำฟัน งานทางการแพทย์ งานพ่นสีชั้นสูง ฯลฯ ปั๊มออยฟรี มีตั้งแต่รุ่นเล็กๆไปถึงขนาดใหญ่ ดังตารางข้างล่างนี้ครับ

ปั๊มลม ไร้น้ำมัน รุ่น BF series

ปั๊มลมพูม่า ไร้น้ำมัน รุ่น OL series

ปั๊มลม PUMA รุ่นมอเตอร์ขับตรง (direct drive air compressor)

ปั๊มลมรุ่นขับตรง ก็คือมอเตอร์ต่อโดยตรงกับหัวปั๊ม ปั๊มลมจึงมีชิ้นส่วนน้อย ทำให้ปั๊มลมมีขนาดเล็กลง-เบาลง ราคาจึงถูก เหมาะใช้กับงานที่ต้องเคลื่อนย้ายปั๊มลมบ่อยๆ เช่น งานก่อสร้างชั่วคราว งานทำเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ปั๊มแบบขับตรงมี ขนาด 3 แรงม้าเท่านั้น แต่ มีขนาดถังให้เลือก 25 ลิตร และ 50 ลิตร ดังนี้ครับ

ปั๊มลมพูม่า รุ่นเสียงเงียบ (PUMA silent piston air compressor)

ปั๊มลม PUMA รุ่นเสียงเงียบ เป็นปั๊มลมที่ใช้หัวปั๊มขนาดเล็ก ช่วงชักลูกสูบสั้น จึงมีเสียงรบกวนต่ำ หรือเรียกว่าปั๊มเงียบ เนื่องจากมีหัวปั๊มเล็ก จึงทำลมได้น้อย ถ้าต้องการได้ลมเยอะจะใช้หัวปั๊มหลายหัว อีกทั้งราคาไม่แพงนัก ลูกค้าจึงนิยมใช้พอสมควร ปั๊มเงียบ มีตั้งแต่รุ่นเล็กๆไปถึงขนาดใหญ่ ดังตารางข้างล่างนี้ครับ

*** สำหรับรุ่นใหญ่กว่านี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ครับ ***

ปั๊มลมพูม่า รุ่นพกพา (portable DC air compressor)

ปั๊มลม Puma รุ่นพกพา เป็นปั๊มลมรุ่นเล็กๆ ขนาดใช้มือหิ้วได้สบายๆ เหมาะใช้ติดไว้ท้ายรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถบรรทุก ฯลฯ สามารถเสียบไฟแบตเตอรี่ใช้ได้โดยสะดวก ใช้เติมยางรถ เติมลมลูกบอล ลูกบาส เรือยาง อ่างน้ำ งานฉุกเฉินต่างๆ ฯลฯ มีทั้งแบบ 12 โลท์และ 24 โวลท์ มีหลายรูปแบบ ดังนี้ครับ

 ปั๊มลม PUMA รุ่น 12-628SH  MINI AIR COMPRESSORS 12 V./ 24 V.

  • ปั๊มลม MINI  1 ลูกสูบ   12V./ 24 V.
  • มีสายลมปริง พร้อมเกจ์วัดแรงดันลมในตัว
  • เหมาะสำหรับพกพาติดรถยนต์  เช่น เติมลมรถมอเตอร์ไซด์, รถจักรยานต์, เรือยาง, ลูกบอล, ลูกบาส เติมลม 2-4 นาที 
  • พร้อมแถมกระเป๋าสะดวกต่อการพกพา

 ปั๊มลม MINI AIR COMPRESSORS รุ่น 12-638T 12 V. ไฟฉายในตัว

  •  ปั๊มลม MINI  12V.
  •  มีไฟฉายสามารถปรับใช้ได้ 2 แบบคือ แบบส่องทาง และแบบกระพริบฉุกเฉิน
  •  มีสายลมปริง พร้อมเกจ์วัดแรงดันลม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน
  •  เหมาะสำหรับพกพาติดรถยนต์

 ปั๊มลมติดรถยนต์ PUMA 12V 12A CD-3012V

 – กระแสไฟฟ้า DC-12V ปริมาณการทำลม 30 L/min

 – ระยะเวลาการทำงาน 15~20 min

 – แรงดัน 100Psi ขนาดตัวปั๊มลม 18 x 7.5 x 14.5 cm

 – สายไฟ 3M

ปั๊มลมติดรถยนต์ PUMA 12V 18A CD-6012V

 – กระแสไฟฟ้า DC-12V ปริมาณการทำลม 60 L/min

 – ระยะเวลาการทำงาน 30~60 min

 – แรงดัน 150Psi ขนาดตัวปั๊มลม 35 x 10 x 20 cm

 – สายไฟ 3M

ปั๊มลมติดรถยนต์ PUMA 12V 50A CD-15012V

 – กระแสไฟฟ้า DC-12V ปริมาณการทำลม 150 L/min

 – ระยะเวลาการทำงาน 30~60 min แรงดัน 150Psi

 – ขนาดตัวปั๊มลม 33 x 15 x 21.5 cm

 – สายไฟ 1.2M พร้อมที่จับแบตเตอรี่

ปั๊มลมพูม่า รุ่นขับด้วยสายพาน (belt driven piston air compressor)

ปั๊มลม Puma รุ่นขับด้วยสายพาน เป็นปั๊มลมรุ่นมาตรฐานของพูม่า เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด อึดถึกแข็งทนที่สุด เหมาะกับแทบทุกงาน ตั้งแต่งานเล็กๆ งานอดิเรก ไปจนถึงระดับอุตสาหกรรม ฯลฯ มีหลายขนาด หลายรูปแบบ ดังนี้ครับ

ปั๊มลมพูม่า รุ่นเล็ก 220V/380V (single-stage belt drive)

ปั๊มลมพูม่า รุ่นกลาง-ใหญ่ 380V (single-stage belt drive)

ปั๊มลมพูม่า รุ่นกลาง-ใหญ่ แรงดันสูง 380V (single-stage belt drive)

ปั๊มลมพูม่า รุ่นใช้เครื่องยนต์ ดีเซล-เบนซิน (diesel-gasoline engine drive)

Thank for visit our products.

back to products page..