Skip to content

ซ่อมปั๊มลมสนาม AIRMAN PDS125

อาการเสีย สตาร์ทเครื่องยาก เดินเครื่องไม่นานก็ดับ

สาเหตุ เครื่องไม่มีกำลังพอขับหัวปั๊มลมว เครื่องหลวมมาก วาวล์ไอดี-ไอเสียรั่ว หัวฉีดไม่แรงไม่เป็นฝอย ปั๊มน้ำรั่วซึม

Airman PDS125 portable air compressor

ปั้มลมสนาม ปั๊มลมเคลื่อนที่ได้ ปั๊มลมเครื่องยนต์ดีเซล คือปั๊มลมที่ใช้เครื่องยนต์ขับ แทนมอเตอร์ไฟฟ้า จึงนำไปใช้นอกอาคารได้ ในบ้านเรา ปั๊มลมแอร์แมนถือเป็นเบอร์ 1 นิยมใช้มากที่สุด

อะไหล่ปั้มลม แอร์แมน

ปั๊มลมสนามของญี่ปุ่นโดยมาก ก็ใช้เครื่องยนต์ของญี่ปุ่น เช่น isuzu iseki yanmar komutsu ฯลฯ แต่ปัญหาคือ เขาจะไม่ตีตราให้รู้ ยี่ห้อหรือรุ่น ช่างซ่อมจึงหาอะไหล่ไม่ค่อยได้ นี่คือปัญหาใหญ่ที่ช่างต้องยอมแพ้

อะไหล่ ปั๊มลมแอร์แมน

เจออะไหล่เครื่องยนต์ว่ายากแล้ว อะไหล่อื่นๆ จะหายากยิ่งกว่า ราคาก็แสนแพง เช่น พวกยางไดอะแฟม ฯลฯ ช่างที่ซ่อมต้องรู้แหล่ง หรือมีพวกเยอะจริงๆ จึงจะครบวงจรได้

ซ่อมหัวฉีด

หัวฉีดน้ำมันดีเซล มีความสำคัญ กับกำลังเครื่องยนต์ ส่งผลต่อความประหยัดน้ำมัน และแรงดันลมไปด้วย เราจะส่งให้ร้านซ่อมปั๊มหัวฉีดทำ ซึ่งมืออาชีพกว่า และมีเครื่องทดสอบให้ด้วย

โอเวอร์ฮอลเครื่องยนต์

ปั๊มลมขับด้วยเครื่องยนต์ เมื่ออัดลมได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ สาเหตุอาจเกิดจาก ต้นกำลัง คือ เครื่องยนต์ หรือส่วนปั๊มลม หรือทั้งสองส่วนก็ได้ ช่างต้องตีให้ขาด ถ้าพลาด ก็จะผิดใจกับลูกค้าได้ เช่น วันก่อนบอกว่าหัวปั๊มเสีย ซ่อมไปซ่อมมาก็ไม่หาย คราวนี้ไปโทษเครื่องยนต์ ฯลฯ

ซ่อมเครื่องยนต์ปั๊มลม

ปั๊มลมสนามในบ้านเรา ส่วนใหญ่เป็นมือสองญี่ปุ่น และขายต่อๆกันมา อายุงานเกิน 10 ปี ลูกค้ามักไม่ชอบซ่อมใหญ่ ชอบให้แก้พอใช้งานได้ เมื่ออายุเครื่องเยอะ อะไหล่ทุกชิ้นก็เสื่อมสภาพ รอวันแสดงอาการ หากไม่ซ่อมใหญ่ มันก็จะทยอยเสียจุกจิกได้ครับ

เปลี่ยนวาวล์-บดบ่าวาวล์

งานซ่อมฝาสูบ ต้องยกให้โรงกลึงขาประจำ ที่เชื่อถือได้ ซ่อมแล้วตั้งวาวล์ให้ด้วย ถ้าไม่ชำนาญ กำลังเครื่องก็ไม่เต็มร้อย ประเก็นแนะนำให้ใช้ของแท้ เพราะเครื่องยนต์ดีเซลแรงอัดกระบอกสูงมาก ถ้าใช้ของไม่ดี อายุการใช้งานก็อาจจะสั้นได้

ประกอบเครื่อง

เป็นปกติ ประกอบ ทดสอบ ดูควัน ฟังเสียง ดูแรงอัด ดูน้ำเวียน ฯลฯ

ขอบพระคุณท่านที่เข้าเยี่ยมชม สินค้าและบริการของเรา เราได้รวบรวมผลงานบางส่วน มาแสดงที่นี่ เนื่องจากงานส่วนใหญ่ไม่ได้บันทึกภาพไว้ ทั้งที่ตั้งใจ อยากให้เห็นถึงสาเหตุของการชำรุดเสียหาย และวิธีการแก้ไข ของแต่ละกรณี แต่เนื่องจากระหว่างที่ช่างทำงาน ก็ไม่ได้เก็บรูปถ่ายอย่างละเอียดทุกขั้นตอน การแสดงรูปประกอบคำอธิบาย เราจึงตัดตอนข้อมูลและนำมาแสดงเพียงบางส่วนเท่านั้นครับ

“เขาสร้างได้ เราต้องซ่อมได้” “ทำให้เขาดีๆ ให้เขาใช้ทนๆ เงินก็สำคัญ ชื่อเราก็สำคัญ”

ติดต่อ คุณถวัลย์ 081-3992679